korea, buy, makeup, Soul, Care, เครื่องสำอางค์เกาหลี, อาหารเสริม, CHOCOS, ลดความอ้วน, วิธี ลด น้ำ หนัก, รีวิว, SKIN FOOD, Etude, detox, คอล ลา เจน, Collagen, ลดน้ำหนัก, Tester, โดนัท , แป้ง คู ชั่ น, ตัวแทน, SOUL SKIN, แป้ง, cc cushion, Lip, Precydetox, ChocoS, โก้โก, ครีม กันแดด, ครีม หน้า ขาว, Ricci Perri
korea, Korea, koreaibuy, Percy, Detox, Nature, คลอลาเจน, ลดน้ำหนัก, อาหารเสริม, Skinfood, Etude, Sulwhasoo, Tester, Pre Order, ขายส่ง-ปลีก, ราคาถูก, เรทถูก,รับพลีออเดอร์,เทสเตอร์,Bergamo,Holika
ตะกร้าสินค้า (0)

Information

ข้อมูลเจ้าของร้าน

korea, Korea, koreaibuy, Percy, Detox, Nature, คลอลาเจน, ลดน้ำหนัก, อาหารเสริม, Skinfood, Etude, Sulwhasoo, Tester, Pre Order, ขายส่ง-ปลีก, ราคาถูก, เรทถูก,รับพลีออเดอร์,เทสเตอร์,Bergamo,Holika

บทความที่น่าสนใจ

หมวดสินค้าทั้งหมด

สินค้าลดราคา

แจ้งการชำระเงิน ของร้าน korea, Korea, koreaibuy, Percy, Detox, Nature, คลอลาเจน, ลดน้ำหนัก, อาหารเสริม, Skinfood, Etude, Sulwhasoo, Tester, Pre Order, ขายส่ง-ปลีก, ราคาถูก, เรทถูก,รับพลีออเดอร์,เทสเตอร์,Bergamo,Holika ตรวจสอบพัสดุ ของร้าน korea, Korea, koreaibuy, Percy, Detox, Nature, คลอลาเจน, ลดน้ำหนัก, อาหารเสริม, Skinfood, Etude, Sulwhasoo, Tester, Pre Order, ขายส่ง-ปลีก, ราคาถูก, เรทถูก,รับพลีออเดอร์,เทสเตอร์,Bergamo,Holika แจ้งปัญหาเกี่ยวกับระบบร้านค้า korea, Korea, koreaibuy, Percy, Detox, Nature, คลอลาเจน, ลดน้ำหนัก, อาหารเสริม, Skinfood, Etude, Sulwhasoo, Tester, Pre Order, ขายส่ง-ปลีก, ราคาถูก, เรทถูก,รับพลีออเดอร์,เทสเตอร์,Bergamo,Holika

 

ลิงค์เพื่อนบ้าน

 

  

 ผิวชุ่มชื้นรับลมหนาว [เขียนเมื่อ : 2011-12-27]

ผิวชุ่มชื้นรับลมหนาว

ลม หนาวที่พัดมาอาจทำให้ผิวหน้า มือหรือเท้าแห้ง และในบางคนอากาศเย็นส่งผลร้ายมากกว่าเรื่องความสวยงาม เพราะผิวอาจแตกและเกิดอาการคันจนไม่สบายตัว ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อสัมผัสอากาศหนาวแล้วเข้ามาในที่อบอุ่นทันที

และ ในฤดูหนาว มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ในช่วงหน้าร้อนอาจให้ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงต้องเพิ่มความเข้มข้นของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้สามารถรักษาความชุ่ม ชื้นของผิวในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมชนิดออยเบส เพราะน้ำมันจะเคลือบผิวเพื่อเก็บกักความชื้นเอาไว้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์ราคาแพง


แต่ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันต้องเลือกอย่างระมัด ระวัง เพราะน้ำมันบางชนิดอาจทำให้ผิวอุดตัน จึงควรเลือกสกินแคร์ที่ผสมน้ำมันชนิดที่ไม่อุดตันรูขุมขน อย่างน้ำมันอโวคาโด น้ำมันพริมโรส น้ำมันอัลมอนด์ หรือมิเนอรัลออย

หาก ผิวหน้าแตกแห้งเป็นขุย ควรหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดผิวหน้าแรงๆ ใช้โคลนมาส์กผิว หรือใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำลายน้ำมันบนผิวมากขึ้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าที่อ่อนโยน เช่น คลีนซิ่งมิลค์ โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือมาส์กที่ระบุว่าทำให้ผิวชุ่มชื้นแต่ไม่ควรมาส์กบ่อยเกินไป

ที่ขาด ไม่ได้คือการทาครีมกันแดดถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูหนาว เพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นอาจทำให้เราอยู่กลางแจ้งบ่อยๆ เปิดโอกาสให้รังสียูวีในแสงแดดทำร้ายผิวได้มากกว่าช่วงฤดูร้อนด้วยซ้ำไป

ส่วน ผิวหนังบริเวณอื่นๆ ที่ต้องสัมผัสอากาศหนาว เช่น มือและเท้า โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณมือที่บางกว่าผิวหนังส่วนใหญ่ของร่างกายและมีต่อม ไขมันน้อย ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะทำให้มือชุ่มชื้นในช่วงที่อากาศแห้งและเย็น จึงต้องดูแลมือให้มากขึ้นด้วยการทาครีมบ่อยๆ และถ้าอากาศหนาวจัดควรสวมถุงมือ

สำหรับบริเวณฝ่าเท้าให้ใช้ปิโตรเลียม เจลหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน ซึ่งจะเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี และควรขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป จะทำให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วและลึกมากยิ่งขึ้น

หลีก เลี่ยงการอาบน้ำร้อนเกินไป เพราะจะทำลายไขมันที่เคลือบผิว ทำให้ผิวแห้งแตกได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงควรอาบน้ำอุ่นโดยใช้เวลาแช่หรืออาบน้ำสั้นๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นในผิวเอาไว้

ที่สำคัญควรดื่มน้ำให้มากขึ้นใน ฤดูหนาว ไม่ใช่เพื่อผิวอย่างเดียว แต่เพื่อสุขภาพด้วย แม้ในคนส่วนใหญ่ปริมาณน้ำที่ดื่มเข้าไปจะไม่ได้ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย การดื่มน้ำมากๆ จะทำให้สุขภาพดี และลดโอกาสในการป่วยโดยเฉพาะในช่วงที่อากาศหนาวเย็น

ทีมเดลินิวส์ ออนไลน์

dnshopaholic@gmail.com

ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

ร้านค้าออนไลน์ Copyright (c) 2009-2012 By Plazacool.com All Rights Reserved. Query time : 0.0202 sec